Mang tóc ngắn đến Miss Universe 2018, Hoa hậu H'Hen Niê khẳng định: 'Vẻ đẹp sẽ nằm ở thần thái và cách giao tiếp'


11/04/2018

Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 - H’Hen Niê đã có phản hồi chính thức xoay quanh những tranh cãi về mái tóc được cho là đã làm mất đi nữ tính, thậm chí sẽ là “rào cản” của đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2018.

mang toc ngan den miss universe 2018 hoa hau hhen nie khang dinh ve dep se nam o than thai va cach giao tiep

- Chào Hoa hậu H’Hen Niê. Những ngày qua, có lẽ Hen cũng cảm nhận được luồng dư luận đa chiều về hình ảnh mới của mình. Phản ứng của khán giả về mái tóc có khiến tâm lí Hen bị ảnh hưởng?

Thật ra, Hen đã chuẩn bị sẵn tâm lí trước khi quyết định thay đổi mái tóc của mình. Hen biết rằng sẽ có những ý kiến khác nhau, có người khen, người chê nhưng tất cả đều đáng trân trọng vì qua đó, Hen có thể biết khán giả đang nghĩ gì về mình, để từ đó điều chỉnh bản thân hoặc phát triển hình ảnh cho phù hợp. Nhân đây, Hen xin gửi lời cảm ơn đến khán giả đã góp ý cho Hen.

- Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao phong cách và sở thích của mình lại trở thành đề tài được bàn cãi quá nhiều hay không?

Có quan tâm, có dõi theo thì khán giả mới bàn luận và tranh cãi nhiều như vậy. Hen chỉ suy nghĩ đơn giản rằng mình càng phải cố gắng nhiều hơn nữa, không phải là làm vừa lòng hết khán giả mà để khán giả thấy được một H’Hen Niê có cá tính riêng, phong cách riêng. Hen không nói là mình khác biệt với tất cả mọi người, nhưng Hen muốn mình là một hình mẫu tích cực, truyền cảm hứng đến các bạn trẻ.

mang toc ngan den miss universe 2018 hoa hau hhen nie khang dinh ve dep se nam o than thai va cach giao tiep

- H’Hen Niê đã từng rất đẹp với mái tóc dài, phải có một lí do đặc biệt gì khiến bạn trung thành với mái tóc ngắn bây giờ?

Không phải khi thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thì Hen mới để tóc ngắn mà trước đó, từ lúc tham gia cuộc thi Vietnam’s Next Top Model 2015, Hen đã để tóc ngắn rồi, sau này mới nuôi lại tóc dài mà thôi. Với Hen, mái tóc ngắn đã gắn liền với Hen trong những cuộc thi quan trọng, ít nhiều mang đến cho Hen nhiều thành công. Tóc dài thì ai cũng có thể để nhưng còn tóc ngắn thì không phải ai cũng hợp. Thật may là Hen dù tóc dài hay tóc ngắn thì vẫn đều rất xinh đẹp (cười).

Nói thế thôi, Hen tin rằng chính mái tóc ngắn đã làm nên “thương hiệu” cho Hen, giúp Hen chạm tay vào vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thì không lý do gì mà Hen lại thay đổi mái tóc ấy khi đến với Miss Universe.

- Nhiều người so sánh H’Hen Niê với Hoa hậu Jamaica - Kaci Fennell. Không ai muốn là bản sao của người khác, vậy ở trường hợp của Hen, việc là người đi sau mang phong cách giống và bị so sánh, Hen có bị áp lực không?

mang toc ngan den miss universe 2018 hoa hau hhen nie khang dinh ve dep se nam o than thai va cach giao tiep

Hoa hậu Jamaica - Kaci Fennell rất xinh đẹp và tài giỏi. Hen ngưỡng mộ cô ấy, một phần ở sự thông minh, tri thức và thái độ hòa đồng, thân thiện. Thật thú vị là không chỉ ngoại hình mà tính cách Hen và cô ấy cũng có nhiều điểm tương đồng với nhau.

Trước khi Hen đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là mọi người đã so sánh Hen với hoa hậu Jamaica Kaci Fennell rồi. Ban đầu Hen cũng hơi bất ngờ một chút vì cô ấy là Á hậu 4 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2014, lại xinh đẹp, tài giỏi thế kia, mình cảm thấy có hơi áp lực một chút. Nhưng sau đó, Hen thấy bình thường vì rõ ràng cô ấy và mình là hai người khác nhau. Hen sẽ chứng minh cho mọi người thấy Hen vẫn có nét riêng.

- Dư luận cho rằng H’Hen đang muốn phá vỡ và là người tiên phong thay đổi quan điểm Hoa hậu thì tóc ngắn vẫn đẹp. Điều đó có đúng không?

Có một phần đúng ở trong đó. Trước giờ, khán giả vẫn luôn quan niệm hoa hậu là phải tóc dài, da trắng. Còn Hen thì đi ngược lại hết những quan niệm truyền thống ấy. Tất nhiên, Hen không thể bắt tất cả mọi người phải chấp nhận vẻ đẹp của Hen, vì dù sao yếu tố mỹ quan vẫn thuộc về phương diện riêng của từng người. Nhưng, Hen muốn trực tiếp là hình ảnh mới, giúp mọi người có cái nhìn khác về một người đẹp. Muốn làm được điều đó, bản thân Hen cần phải đẹp, tự tin vào chính mình và phát huy hết những thế mạnh mà Hen đang có.

mang toc ngan den miss universe 2018 hoa hau hhen nie khang dinh ve dep se nam o than thai va cach giao tiep

- Bạn có phải là một cô gái cá tính nhưng cứng đầu, thích bảo vệ phong cách của mình?

Hen không nghĩ như vậy. Bằng chứng là Hen có lắng nghe những sự đóng góp ý kiến của ê-kíp và khán giả, chứ không một mình tự quyết định phong cách. Hen là hoa hậu thì hình ảnh Hen lúc nào cũng phải đẹp và đúng với vị thế của mình, nên Hen không được tùy tiện thích gì thì mặc nấy mà phải tùy vào hoàn cảnh, sự kiện mà chọn lựa cho phù hợp.

Tuy nhiên, ê-kíp công ty Hoàn vũ Sài Gòn rất tinh tế trong việc nghiên cứu kỹ tính cách của Hen để kết hợp với phong cách hiện tại. Dùng từ “cứng đầu” thì không đúng lắm, nhưng nếu nói Hen là người có chính kiến thì sẽ đúng hơn.

- Với một mái tóc ngắn, ranh giới giữa nam tính và nữ tính khá mong manh. Hen sẽ làm gì để phát huy vẻ đẹp thật sự của chính mình?

Hen nghĩ rằng để biết một người nam tính hay nữ tính, cần phải tiếp xúc thì mới có thể đánh giá chính xác được, còn ngoại hình thì như các bạn trẻ bây giờ vẫn thường nói vui với nhau thế này “nghệ thuật là ánh trăng lừa dối”. (cười)

Mái tóc chỉ là một yếu tố phụ mà thôi. Quan trọng nhất vẫn là thần thái, biểu cảm của ánh mắt, cách giao tiếp với những người xung quanh. Hen tin, những yếu tố này Hen vẫn rất nữ tính đó chứ.

mang toc ngan den miss universe 2018 hoa hau hhen nie khang dinh ve dep se nam o than thai va cach giao tiep

- Bạn có buồn khi đọc nhiều comment tiêu cực, thậm chí bảo Hen quá “đàn ông” với tóc ngắn như thế này?

Hen không buồn đầu. Vì có quan tâm thì mọi người mới bình luận, nếu không là mọi người đã chẳng dành thời gian để góp ý cho Hen rồi. Chỉ khác ở chỗ có người thì nói nhẹ nhàng, có người lại nói thẳng. Cái này thì Hen không thể trách được.

Thay vì buồn và để tâm vào những lời lẽ có phần tiêu cực, Hen biến những điều ấy thành động lực để mà cố gắng hơn nữa. Lần này mọi người còn chưa hài lòng về mình thì lần sau nhất định phải khiến mọi người hài lòng. Cuộc sống là sự phát triển mà, mình đâu thể cứ sống mãi với lời khen được.

mang toc ngan den miss universe 2018 hoa hau hhen nie khang dinh ve dep se nam o than thai va cach giao tiep

- Có bao giờ Hen bị chùn bước trước những lời bình phẩm, chê bai từ dân mạng?

Hen là người khá bình thản trước những lời chê bài, bình phẩm trên mạng xã hội! Không phải chỉ lúc này mà từ trước khi đăng quang, Hen ít khi bị chi phối bởi mạng xã hội. Hen cũng không “thù vặt” hay “ghim” ai cả, Hen để cho lòng mình được bình an. Đơn giản là như vậy.

- H’Hen từng trả lời phỏng vấn, sức nặng của chiếc vương miện quá lời. Vậy có bao giờ bạn nhen nhóm suy nghĩ sẽ cởi chiếc vương miện ấy xuống chưa?

Chiếc vương miện này là của Hen và Hen chính là đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Đó là danh hiệu mà Hen đã phấn đấu, rèn luyện bản thân rất nhiều mới có được. Vì vậy, Hen không bao giờ có suy nghĩ sẽ cởi vương miện xuống.

Nếu vương miện quá nặng, Hen sẽ tìm cách để vương miện thật vững chắc trên đầu mình.

- Gần đây, khán giả có phàn nàn về ngoại hình khá gầy, tiều tuỵ của H’Hen Niê. Phải chăng bạn đang trong quá trình ép cân hay có một lí do nào khác?

Trong sự kiện Top 3 gặp gỡ báo chí ngày 02/04, lúc ấy Hen vừa xuất viện sau khi bị ngộ độc nên sức khỏe có phần không tốt, thần thái kém tươi. Vì vậy nên khán giả nhìn vào sẽ có cảm giác là Hen tiều tụy, gầy gò nhưng thực ra Hen vẫn chăm chỉ đều đặn tập gym theo chế độ khoa học và dinh dưỡng mà huấn luyện viên đưa ra.

Khán giả hãy yên tâm, Hen vẫn rất chú ý đến sức khỏe của mình, không lơ là đâu. Ngoài ra, bật mí nhỏ với các bạn là Hen không có ép cân, thay vào đó Hen tích cực tập cơ để có hình thể rắn chắc, khỏe mạnh. Các cuộc thi quốc tế thích một thí sinh có cơ thể đầy đặn, quyến rũ và săn chắc chứ không phải một cơ thể gầy gò, “mình hạc sương mai” nên không có lý do gì mà Hen phải ép cân cả.

mang toc ngan den miss universe 2018 hoa hau hhen nie khang dinh ve dep se nam o than thai va cach giao tiep

- Vấn đề tập luyện và ăn uống của H’Hen hiện tại ra sao? Thực đơn cho việc giữ vóc dáng của Hen như thế nào để đảm bảo sức khoẻ mỗi ngày?

Như đã chia sẻ ở trên, Hen và ekip công ty Hoàn vũ Sài Gòn đã có kế hoạch luyện tập cho Hen, nhằm giúp Hen có vóc dáng lý tưởng nhất và sức khỏe tốt. Tuy nhiên, Hen vẫn phải sắp xếp cân đối giữa việc tập thể thao với các hoạt động khác, tránh việc dồn quá nhiều thời gian cho việc tập luyện, dễ dẫn đến tình trạng mất sức. Bên cạnh hình thể thì yếu tố tâm lý, tinh thần cũng rất quan trọng nên Hen luôn sắp xếp hợp lý giữa hai chuyện này.

Về thực đơn giữ vóc dáng, mỗi người sẽ có một bí quyết riêng phù hợp với cơ thể mình. Với Hen, Hen xin bật mí một chút là Hen hay xay đậu nành ra để uống, vừa đẹp da vừa không bị lên cân (cười).

mang toc ngan den miss universe 2018 hoa hau hhen nie khang dinh ve dep se nam o than thai va cach giao tiep

- H’Hen có thể chia sẻ về kế hoạch thay đổi hình ảnh trong dự án chuẩn bị cho MU 2018 sắp tới?

Hen và ekip đã nghiên cứu rất kỹ về tiêu chí của Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới những năm gần đây. Từ đó có kế hoạch tranning đúng hướng. Khi tham dự một cuộc thi, bạn cần phải hiểu rõ cuộc thi đó muốn gì, cần gì thì mới có cơ hội tiến sâu. Nếu chỉ dựa vào những điều “có sẵn” mà không chịu thay đổi, thích nghi thì Hen sợ rằng mình khó có cơ hội tại cuộc thi này.

Trên fanpage Miss Universe Vietnam cũng có cuộc khảo sát về các yếu tố mà Hen còn hạn chế. Hen cảm ơn mọi người vì đã tham gia cuộc khảo sát này, giúp Hen biết mình còn yếu điểm nào.

Sắp tới sẽ có series “Road To Miss Universe” mà qua đó Hen có dịp tương tác nhiều hơn với khán giả bằng nhiều hình thức khác nhau. Chẳng hạn, các bạn có thể cùng Hen học tiếng Anh, đưa ra các chủ đề bàn luận và quay clip “thách” nhau. Hen sẽ chọn các thử thách từ khán giả đưa ra để thực hiện và khán giả chính là người đánh giá Hen. Vì vậy, Hen mong khán giả sẽ tích cực tham gia với Hen, vì chính các bạn mới là những người truyền động lực mạnh mẽ nhất cho Hen.

- Trong tất cả các kĩ năng mà khán giả cho rằng Hen cần thay đổi, bạn lo lắng về kĩ năng nào?

Có lẽ không chỉ Hen mà tất cả các người đẹp Việt Nam khi đi ra đấu trường sắc đẹp quốc tế, điều mà khán giả luôn lo lắng nhất chính là kỹ năng tiếng Anh.

Hen cũng vậy. Hen thừa nhận kỹ năng tiếng Anh của mình chưa tốt lắm. Vốn từ vựng còn hạn chế nên Hen khó biểu đạt được suy nghĩ bằng lời nói, trong khi giao tiếp là yếu tố rất quan trọng ở Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới.

Biết mình không giỏi tiếng Anh nên Hen đã học tiếng Anh từ sau khi đăng quang. Hen không chắc mình sẽ giỏi trong thời gian vài tháng, nhưng chắc chắn Hen phải thật tự tin giới thiệu bản thân trước bạn bè quốc tế, nói chuyện với ban giám khảo và truyền tải trọn vẹn những điều mình muốn nói. Vì dù cho có thông dịch viên nhưng nếu lời nói xuất phát từ chính miệng mình thì mới có thể truyền được cảm xúc đến tai người nghe. Hen sẽ làm được điều đó, các bạn hãy tin Hen nhé.

mang toc ngan den miss universe 2018 hoa hau hhen nie khang dinh ve dep se nam o than thai va cach giao tiep

- Nhiều đối thủ của Hen tại MU 2018 đã và đang dần lộ diện. Trước nhiều ứng viên mạnh, Hen có lo lắng không?

Hen không lo lắng chút nào, thậm chí còn rất háo hức để được gặp họ. Cuộc thi Miss Universe năm nào cũng luôn có ứng viên mạnh nên có lo cũng không được gì. Hen không lo mà Hen tìm hiểu thật kỹ về các ứng viên này, để biết họ hơn mình điểm nào, từ đó mình cố gắng làm tốt hơn. Đó mới là chiến thuật đúng đắn.

Bên cạnh đó, trên Instargram, Hen cũng làm quen với nhiều bạn mới, đặc biệt là hoa hậu Peru và hoa hậu Indonesia. Cả hai đều rất dễ thương và thường xuyên nhắn tin cho Hen. Nên Hen mong được gặp họ ở ngoài đời để tiện trò chuyện với nhau nhiều hơn.

- Trong khu vực châu Á, Hen đánh giá sao về nhan sắc và bạn ấn tượng nhất về ai?

Những năm gần đây, các ứng viên khu vực châu Á rất mạnh. Nếu như trước kia chỉ có Ấn Độ, Nhật Bản là những “cường quốc” châu Á thì bây giờ, vị trí ấy san sẻ bớt cho Philippines, Thái Lan, Indonesia. Nói về nhan sắc thì mỗi người có một nét riêng, chẳng hạn Hoa hậu Indonesia có gương mặt rất phúc hậu, Hoa hậu Nhật Bản thì ngọt ngào dễ thương…

Nhưng Hen ấn tượng nhất là Catriona Gray - Hoa hậu Philippines. Cô ấy từng vào Top 5 Hoa hậu Thế giới 2016nhưng vẫn quyết tâm chinh phục tiếp Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới. Đó là nỗ lực rất đáng khen ngợi và ngưỡng mộ. Ngoài vẻ đẹp, Catriona còn rất thông minh và tài giỏi, nói chung thí sinh Philippines năm nay chắc chắn là một ứng viên đáng gườm cho chiếc vương miện.

Dù vậy, không thể nói trước điều gì tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới. Năm ngoái, Trung Quốc và Sri Lanka bất ngờ vào Top 16 dù không thật sự nổi bật trước đó. Myanmar, Lào, Cambodia cũng rất đầu tư cho cuộc thi này. Tóm lại là tất cả các thí sinh đều là “đối thủ” mà Hen cần phải vượt qua.


HHHV 2017 - Nguồn: https://vietnammoi.vn/mang-toc-ngan-den-miss-universe-2018-hoa-hau-hhen-nie-khang-dinh-ve-dep-se-nam-o-than-thai-va-cach-giao-tiep-93061.html

Chia sẻ nội dung