Chàng trai với thiết kế cô ‘Tấm’ Hoàng Thùy bước ra từ quả thị, đem giấc mơ chiến thắng tới Miss Universe 2019


21/06/2019

Chúng tôi có dịp ngồi với nhau, kể câu chuyện về một thiết kế mang tên Tấm được đầu tư không chỉ ý tưởng mà còn là linh hồn của anh chàng đam mê thiết kế từ bé tại phần thi trang phục dân tộc của Miss Universe 2019.

Cuộc thi lựa chọn trang phục dân tộc đồng hành cùng Hoàng Thùy tới Miss Universe 2019 chính là một trong những sự kiện khiến cư dân mạng chú ý nhất. Rất nhiều thiết kế không chỉ được đầu tư về ý tưởng mà còn là những chất liệu, phong cách ấn tượng đã được gửi tới cuộc thi.

Và Tấm - một tác phẩm ngắn gọn với cái tên nhưng không hề “mỏng manh” với ý tưởng muốn truyền tải đã nhận được nhiều sự chú ý từ phía cư dân mạng. Chỉ mới xuất hiện trên trang chủ Miss Universe Vietnam thế nhưng Tấm đã thu về hơn 24 nghìn lượt thích, hơn 3 nghìn bình luận và 1 nghìn lượt chia sẻ.

Tác phẩm Tấm của Trần Hoàng Duy.
Tác phẩm Tấm của Trần Hoàng Duy.
 
 
 
 
 
 
undefined
undefined

SAOstar đã có cuộc trao đổi với chủ nhân của Tấm - Trần Hoàng Duy để có cái nhìn thật sự tổng quan nhất về việc vì sao quyết định đem đứa “con cưng” của mình tới “chinh chiến” tại đấu trường này.

Hoàng Duy chia sẻ, công việc hiện tại của mình chính là vẽ tranh chân dung truyền thần và vẽ minh họa thời trang. Và có vẻ, cái nghiệp vẽ và thiết kế chính là “cuộc sống” của anh chàng này mà không thể nào tách rời được.

“Em là một người có đam mê thiết kế thời trang từ bé và luôn khao khát được trở thành một nhà thiết kế thời trang. Những năm trước, em cũng từng gửi thiết kế của mình để tham gia cuộc thi lựa chọn trang phục dân tộc nhưng có vẻ may mắn chưa mỉm cười với mình. Và năm nay, em quyết định thử sức thêm một lần nữa.

Em đã theo dõi cuộc thi từ nhiều năm trước và vô cùng chú ý tới những thiết kế ấn tượng. Khi biết được năm nay Hoàng Thùy chính là địa diện Việt Nam chinh chiến tại Miss Universe 2019, em đã vô cùng hạnh phúc và chính từ hình tượng của chị Hoàng Thùy, em đã bắt đầu “nảy” ra ý tưởng thiết kế này”.

Chàng trai với thiết kế cô ‘Tấm’ Hoàng Thùy bước ra từ quả thị, đem giấc mơ chiến thắng tới Miss Universe 2019 ảnh 1

Khi được hỏi cảm hứng từ đâu để Duy có thể tạo nên một Tấm đầy màu sắc, đầy sự kiêu hãnh đến như vậy, anh chàng thật thà tâm sự “ Thật ra cảm hứng để thiết kế bộ trang phục này bắt đầu từ MV Anh ơi ở lại của Chipu và Bống bống bang bang của nhóm 365. Không những thế, câu chuyện Tấm - Cám cũng cho em một trong những câu chuyện mà em ‘ám ảnh nhất”.  

Và có lẽ, cảm hứng để cuối cùng để em thiết kế nên trang phục này chính là hình ảnh cô bé Khánh An catwalk trong quả bóng. Em đột nhiên nghĩ rằng, tại sao mình phải làm một trang phục nặng nề, cồng kềnh đến như vậy. Tại sao không chú tâm và một chi tiết của bộ trang phuc. Và hình ảnh cô tấm catwalk, bước ra từ trong quả thị đã hình thành trong em. Và có vẻ đấy sẽ là một hiệu ứng bất ngờ cũng như tạo được nét ấn tượng cho bộ trang phục”.

Chàng trai với thiết kế cô ‘Tấm’ Hoàng Thùy bước ra từ quả thị, đem giấc mơ chiến thắng tới Miss Universe 2019 ảnh 2

Duy chia sẻ, chất liệu của bộ trang phục mà anh muốn thực hiện chính là lụa. Bởi vì lụa là một loại vải nhẹ, bay bổng và sáng sân khấu cũng như thu về được hiệu ứng tốt. Thế nhưng anh chàng sinh năm 1996 cũng đã chỉ rõ được nhược điểm của loại vải này có thể là con dao 2 lưỡi về việc tạo hiệu ứng trên sân khấu.

“Thiết kế này được em lên ý tưởng và vẽ trong khoảng 1 tuần. Mỗi ngày em sẽ chỉnh sửa lại cho đúng ý tưởng. Cuộc thi năm nay em chỉ gửi đúng một thiết kế mà em tâm đắc nhất, chỉn chu nhất. Mục tiêu của em đặt ra chính là được một lần đứng trước BGK để có thể nói về thiết kế, nói về ý tưởng của mình”.

Chàng trai với thiết kế cô ‘Tấm’ Hoàng Thùy bước ra từ quả thị, đem giấc mơ chiến thắng tới Miss Universe 2019 ảnh 3

Theo dõi trên trang cá nhân của Duy, có thể thấy anh chàng 23 tuổi này chính là một fan của Beauty Queen. Và một trong những bí mật được Duy bật mí chính là, anh theo dõi tất cả các chương trình Beaty Queen và vẽ lại hết những Gown của các hoa hậu.

“Bộ trang phục này là em đã đo ni đóng giày cho chị Hoàng Thùy, chính vì thế bản vẽ được em chỉnh sửa rất nhiều lần để giống với thần thái của chị Hoàng Thùy nhất. Và tất cả bản vẽ đều được em vẽ tay 100% . Em còn sử dụng kim tuyến hạt để chấm lên để tạo hiệu ứng lấp lánh và ánh vàng chất liệu mà mình mong muốn. Lúc thiết kế được chia sẻ, em cũng không nghĩ rằng “đứa con của mình” lại được đón nhận nhiều như vậy mặc dù còn nhiều thiếu sót và chưa hoàn thiện lắm”.

Chàng trai với thiết kế cô ‘Tấm’ Hoàng Thùy bước ra từ quả thị, đem giấc mơ chiến thắng tới Miss Universe 2019 ảnh 4

Với số lượng thiết kế gửi tới cuộc thi khá nhiều, Duy cũng tâm sự rằng bản thân anh chàng vô cùng hồi hộp. Ngoài ra trong cuộc thi lần này, Duy cũng vô ấn tượng tới những tác phẩm của bạn Nguyễn Việt - người nộp nhiều bài dự thi nhất: “Em khâm phục Việt lắm. Em khâm phục vì tính sáng tạo của bạn ấy, làm sao bạn ấy có thể có nhiều ý tưởng như vậy. Em cũng biết Việt là một người đam mê vẽ  National Costume. Em cũng nghĩ rằng, nếu các bạn có đam mê thì hãy cứ mạnh dạn chinh phục, đừng vì nghĩ rằng tôi vẽ xấu, ý tưởng không hay thì dưng lại. Hãy cứ mạnh dạn lên vì tinh thần và khát khao là đích đến mà mình cần vươn tới. Và em cũng sẽ luôn theo dõi, ủng hộ hết mình cho bộ trang phục đại diện Việt Nam tại Miss Universe dù mình có may mắn được bước tiếp hay không”.


HHHV 2017

Chia sẻ nội dung