GIẢI ĐÁP THẮC MẮC HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM 2023


05/05/2021

Câu 1: Thí sinh là người Việt Nam, sống và làm việc tại nước ngoài có được phép tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 hay không?

Thí sinh nữ có quốc tịch Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam hoặc nước ngoài. Hoặc nữ người Việt đang định cư tại nước ngoài (có cha hoặc mẹ là người Việt Nam), đồng thời phải đáp ứng đủ điều kiện dự thi theo quy định của cuộc thi.

Câu 2: Thí sinh là người dân tộc ở vùng sâu vùng xa có được hỗ trợ hay không?

Cuộc thi có thí sinh vùng miền xa đăng ký dự thi được BTC rất hoan nghênh chào mừng, đó là một điều đáng trân trọng, qua đó làm đẹp thêm ý nghĩa, thông điệp gắn bó, đoàn kết và hội tụ vẻ đẹp giữa các dân tộc tại cuộc thi. BTC luôn khuyến khích và tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ tối đa cho thí sinh vùng sâu vùng xa, để họ có thể tham gia cuộc thi ở điều kiện ngang bằng cùng các thí sinh khác.

 

Câu 3: Thí sinh có thể nhờ BTC hỗ trợ sắp xếp việc học ở trường hay không?

Thí sinh sẽ hoàn toàn chủ động trong việc sắp xếp việc học cũng như công việc cá nhân để có điều kiện tham gia cuộc thi một cách thoải mái nhất, về việc sắp xếp lịch học tại trường, thí sinh sẽ chủ động làm đơn xin phép và BTC sẽ hỗ trợ bằng cách xác nhận thông tin thí sinh đang tham gia cuộc thi này.

Câu 4: Thí sinh sinh năm 1993 có đủ điều kiện tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2023 không?

Thể lệ cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2023 cho phép thí sinh có độ tuổi từ 18 tuổi đến 30 tuổi cho nên thí sinh sinh năm 1993 vẫn đủ điều kiện về độ tuổi đăng ký tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2023.

Câu 5: Thí sinh tham dự vòng thi Sơ khảo cần chuẩn bị những gì?

Phần thi Sơ khảo sẽ diễn ra trong vòng 02 ngày và thí sinh cần phải tham dự đủ 02 ngày cùng với những nội dung thi như sau:

- Đo chiều cao, cân nặng, hình thể, nhân trắc học và tính điểm chỉ số hình thể.

- Trình diễn catwalk theo nhạc.

- Trả lời phỏng vấn của Ban giám khảo.

Thí sinh tham dự Sơ khảo sẽ chuẩn bị bao gồm:

- Tự make up phù hợp.

- Tự chuẩn bị trang phục tham dự sơ khảo thanh lịch, phù hợp.

- Tự chuẩn bị theo một bộ trang phục áo tắm phù hợp.

- Các thí sinh phải tự túc chi phí ăn uống và đi lại cho các phần thi Sơ khảo và không dắt người thân vào khu vực diễn ra phần thi Sơ khảo.

 

Câu 6: Tham gia cuộc thi, thí sinh khá tốn kém về các khoản chi phí như trang phục, trang điểm, đi lại, BTC hỗ trợ gì cho thí sinh?

BTC hỗ trợ phần lớn các công tác liên quan đến các hoạt động chính thức cuộc thi. Các thí sinh không nhất thiết phải đầu tư tốn kém chi phí nhiều.

Bên cạnh đó, thí sinh tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam còn được đào tạo các kỹ năng sống, định hướng phát triển bản thân cả trong và sau cuộc thi: 

- Được BTC xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, được hỗ trợ PR trên các phương tiện truyền thông, báo chí trước, trong và sau cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023.

- Được các chuyên gia hàng đầu Việt Nam đào tạo về kỹ năng catwalk, ứng xử, thời trang... để trở nên tự tin, bản lĩnh và thành công hơn.

Đặc biệt, các thí sinh lọt vào vòng Bán kết, Chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 sẽ nhận được nhiều phần quà có giá trị từ các nhà tài trợ, cũng như được BTC hỗ trợ tối đa về việc đi lại, ăn ở, trang phục, trang điểm... từ vòng thi bán kết cho đến chung kết. Cụ thể: 

- BTC tài trợ việc di chuyển khi tham dự vòng thi bán kết, chung kết.

- BTC tài trợ phần trang điểm và làm tóc cho thí sinh trong các phần thi & hoạt động chính thức của cuộc thi (riêng các hoạt động bên lề thí sinh tự trang điểm)

- BTC hỗ trợ ăn ở tại khách sạn cao cấp cho thí sinh trong suốt quá trình diễn ra vòng thi Bán kết, Chung kết.

- BTC sẽ hỗ trợ trang phục dự thi áo dài và trang phục đồng diễn trong các phần thi chính thức. Trang phục dạ hội, trang phục hàng ngày, các phụ kiện đi kèm thí sinh tự chuẩn bị. Tuy nhiên, BTC sẽ luôn hỗ trợ trang phục dạ hội trong trường hợp thí sinh có nhu cầu.

- Các thí sinh lọt vào vòng bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 sẽ được BTC tặng hoàn toàn các trang phục đến từ các thương hiệu thời trang nổi tiếng như: đồng phục áo thun Polo, áo thun cổ tim, quần jean skinny, quần short, váy xòe, váy bút chì, đầm cocktail, áo tắm, giày cao gót và giày thể thao.

 

Câu 7: Thí sinh đã qua PTTM sẽ không được dự thi?

Format của Miss Cosmo Vietnam là các thí sinh tham gia được quyền hoàn thiện vẻ đẹp của mình. Bên cạnh việc tập luyện để có thân hình săn chắc, quyến rũ, thí sinh có thể thông qua phẫu thuật thẩm mỹ để vẻ đẹp trở nên hoàn hoàn hảo hơn. Tại cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2023, thí sinh ĐÃ QUA PHẪU THUẬT THẨM MỸ ĐƯỢC CHẤP NHẬN ĐĂNG KÝ THAM GIA.

 

Câu 8: Thí sinh muốn được trang điểm, làm tóc riêng bằng ekip của mình được hay không?

Thí sinh có thể tự trang điểm, làm tóc từ ekip riêng của mình trong quá trình dự thi vòng sơ khảo, tuy nhiên khi thí sinh được lọt vào vòng thi Bán kết và Chung kết sẽ được BTC sắp xếp hỗ trợ hoàn toàn cho việc này, nên thí sinh sẽ không cần đến ekip riêng nữa. Theo đó thí sinh sẽ phải tham gia các hoạt động của cuộc thi một cách tuyệt đối độc lập và không được phép nhận bất kỳ sự hỗ trợ nào từ bên ngoài khi chưa nhận được sự đồng ý của BTC cuộc thi. Điều này nhằm giúp các Bạn thí sinh tạo được văn hóa giao tiếp và tôn trọng nội quy của cuộc thi khi sinh hoạt chung cùng một tập thể, nhằm mục đích tạo được sự cạnh tranh công bằng cho các thí sinh.

 

Câu 9: Thí sinh đăng nộp đơn đăng ký dự thi trước, hồ sơ công chứng chưa đủ hoặc còn thiếu, bổ sung sau có được không?

Thời gian đăng ký hồ sơ khá dài, nên các thí sinh hoàn toàn có nhiều thời gian chuẩn bị cho mình, để tránh những rắc rối gây ảnh hưởng đến tiến độ và lịch trình cuộc thi, nên BTC chỉ nhận những hồ sơ đủ tiêu chuẩn và hợp lệ theo đúng thể lệ đăng ký dự thi đã được BTC công bố trên website cuộc thi cùng các phương tiện thông tin đại chúng.

Trong trường hợp thí sinh không kịp hoàn tất bộ hồ sơ tiêu chuẩn, thí sinh có thể nộp đơn đăng ký dự thi (email) về BTC để ghi danh, hồ sơ tiêu chuẩn bổ sung sau đó theo sự hỗ trợ và hướng dẫn từ BTC (Quản lý thí sinh).

 

Câu 10: Thí sinh đã đạt danh hiệu tại những cuộc thi sắc đẹp khác có được đặc cách vào vòng trong hay không?

Theo thể lệ cuộc thi đã thông báo, các thí sinh đã đạt danh hiệu cao nhất các Cuộc thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp và các cuộc thi người mẫu cấp tỉnh, ngành, vùng, miền và toàn quốc trong các năm 2018, 2019, 2020, 2021, 2022, 2023 (tính đến tháng 08/2023). Sẽ được xét đặc cách như sau:

♦ 03 danh hiệu cao nhất Cuộc thi Hoa hậu, Hoa khôi do Bộ Văn hoá hoặc Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép vào các năm trước (từ năm 2018 đến tháng 08/2023) sẽ được xét đặc cách vào Vòng Chung kết.

♦ 01 danh hiệu cao nhất của các Cuộc thi Người đẹp, các cuộc thi người mẫu cấp tỉnh, ngành, vùng miền từ cấp tỉnh cấp phép trở lên: sẽ được xét vào vòng thi thử thách truyền hình thực tế.
Câu 11: Ảnh dự thi gửi về có được photoshop không?

Tiêu chí cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ hướng đến nét đẹp hình thể mạnh mẽ, gợi cảm đi cùng với sự thông minh, sắc sảo, ứng xử khéo léo và đạo đức của người phụ nữ để lựa chọn người phù hợp nhất lên ngôi Hoa Hậu. Vì vậy khuyến khích thí sinh gửi ảnh gốc và chưa qua chỉnh sửa kỹ thuật để BTC có sự lựa chọn chính xác và phù hợp với tiêu chí cuộc thi.

 

Câu 12: Thí sinh có được BTC huấn luyện kỹ năng catwalk trước cho quen sân khấu trước khi vào vòng thi sơ khảo hay không?

Trước vòng thi Bán kết và Chung kết, để giúp thí sinh có thêm kinh nghiệm và tự tin hơn với phần dự thi của mình, BTC sẽ dành thời gian huấn luyện các thí sinh với chuyên gia cuộc thi trước mỗi vòng thi để hỗ trợ thí sinh về mặt kỹ năng và ổn định về tâm lý một cách tốt nhất.

 

Câu 13: Làm sao để tự tin trả lời câu hỏi phỏng vấn của BGK?

Thí sinh dự thi chắc chắn sẽ rất hồi hộp và lo lắng, cũng như gặp sức ép tâm lý khi phải đối diện với BGK. Vì vậy hãy thật bình tĩnh và tự tin vào kiến thức và kỹ năng giao tiếp của mình. Thể hiện được sự tự tin bạn sẽ lấy được cảm tình của BGK bằng cách suy nghĩ kỹ trọng tâm câu hỏi và đưa ra câu trả lời trong thời gian sớm nhất, câu trả lời nên ngắn gọn, xúc tích, nêu bật được ý chính của câu hỏi, thể hiện được quan điểm cá nhân của mình.

 

Câu 14: Nếu đạt được danh hiệu Hoa hậu nhưng từ chối đi thi quốc tế có được không?

Cuộc thi là một sân chơi lành mạnh và công bằng, là nơi để bạn có thể thay đổi cuộc sống của mình theo hướng tích cực hơn, vì vậy tất cả thí sinh khi đồng ý tham gia cuộc thi, phải tình nguyện ký biên bản xác nhận đồng ý tham gia hết tất cả các hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi khi được BTC đề nghị, nếu cố tình vi phạm sẽ bị xử lý tùy vào mức độ vi phạm. Nặng nhất sẽ bị tước danh hiệu.

 

Câu 15: Mới tốt nghiệp THPT nhưng chưa kịp nhận được bằng chứng nhận trong thời gian đăng ký dự thi có được thi không?

Tiêu chí tuyển sinh là thí sinh đã tốt nghiệp THPT mới đủ điều kiện được dự thi, vì vậy nếu chưa thí sinh chưa kịp có bằng tốt nghiệp THPT, hoặc làm thất lạc thì thí sinh phải xin xác nhận của nhà trường là mình đã tốt nghiệp rồi.

 

Câu 16: Thí sinh bị mất hộ khẩu gia đình (Các hồ sơ khác đầy đủ theo quy định của BTC) nhưng chưa làm lại có đủ điều kiện dự thi không?

Thí sinh bị mất hộ khẩu gia đình sẽ phải dùng giấy chứng minh nhân dân của mình để nộp thay thế cho hộ khẩu bị mất thì mới đủ điều kiện dự thi.

 

Câu 17: Thí sinh chưa đủ 18 tuổi và sẽ dự thi tốt nghiệp PTTH trước khi diễn ra vòng Chung kết hoặc đã tốt nghiệp rồi mà chưa kịp nhận bằng có được tham gia cuộc thi hay không?

Thời gian diễn ra các vòng thi vào dịp thí sinh đã kịp tốt nghiệp PTTH, thí sinh đã tốt nghiệp THPT mới đủ điều kiện được dự thi, vì vậy nếu chưa kịp có bằng tốt nghiệp THPT, hoặc làm thất lạc thì thí sinh phải xin xác nhận của nhà trường là mình đã tốt nghiệp rồi thì mới đủ điều kiện dự thi. Các thí sinh bắt đầu tham gia dự thi vòng sơ khảo nếu vẫn chưa có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận đã tốt nghiệp thì sẽ bị BTC loại vì hồ sơ không hợp thể lệ cuộc thi yêu cầu.

 

Câu 18: Giấy khai sinh là bản Photo công chứng có đúng quy định của BTC?

Có 2 trường hợp được BTC chấp nhận đúng quy định:

+ Thí sinh được dùng Bản sao Giấy khai sinh được trích lục từ bản chính.

+ Thí sinh được dùng bản Photocopy nhưng phải có công chứng là được sao y từ bản chính.

 

Câu 19: BTC hướng dẫn thí sinh về cách thức chụp hình để gửi kèm hồ sơ dự thi như thế nào để đúng quy định?

Tiêu chí cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ đặc biệt tôn trọng và nhắm đến vẻ đẹp tự nhiên nhất của thí sinh có thể hình đẹp với nét đẹp tự nhiên, nhưng mạnh mẽ, gợi cảm. Trên cơ sở đó ảnh gửi kèm hồ sơ dự thi phải là ảnh gốc và chưa qua bất kỳ việc xử lý kỹ thuật nào. Dựa theo quy định của BTC, thí sinh nên thực hiện cho mình một bộ ảnh tại studio với hình ảnh có chất lượng, rõ ràng, sắc nét, thể hiện được vóc dáng và khuôn mặt ở các góc chụp khác nhau như: hình thể, chân dung hoặc toàn thân với trang phục lịch sự, phù hợp...Điều đó sẽ giúp BTC nhìn thấy được vẻ đẹp tự nhiên của Bạn có phù hợp với tiêu chí của cuộc thi hay không? đồng nghĩa với việc cơ hội được lọt vào vòng thi Sơ khảo sẽ dễ dàng hơn với Bạn.

 

Câu 20: Trong Đơn đăng ký dự thi (mẫu BTC) thí sinh có phải bắt buộc ghi tất các thông tin trên đó không?

Chính xác. Thí sinh phải cung cấp đầy đủ tất cả các thông tin được yêu trong mẫu đăng ký dự thi của BTC vì những thông tin có trong đó sẽ giúp BTC hỗ trợ về hồ sơ cá nhân của Bạn cũng như thấy được sự thể hiện cá tính qua lời giới thiệu bản thân của thí sinh, đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp thí sinh có thể gây ấn tượng với BTC tại vòng loại sơ tuyển.

 

Câu 21: Thí sinh là học viên của các Trường Cao đẳng, Đại học thuộc hệ chính quy của Quân đội, Công an thì hồ sơ (Sơ Yếu lý lịch, Giấy chứng nhận độc thân... ) do trường xác nhận có được không?

BTC sẽ chấp nhận bản Sơ yếu lí lịch do trường xác nhận đối với thí sinh thuộc học viên của trường Quân đội, công an. Riêng giấy chứng nhận độc thân phải được chính UBND nơi thí sinh đăng ký thường trú xác nhận thì mới hợp thể lệ dự thi.

 

Câu 22: Mẫu SYLL theo quy định của BTC, UBND Phường, Xã nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú, tạm trú không xác nhận mà yêu cầu làm theo mẫu tại địa phương đó thì có được chấp nhận không?

Đây là mẫu SYLL được quy định trong đề án, do đó không sử dụng mẫu tại địa phương vì mỗi mẫu có những đặc thù riêng biệt, thí sinh đăng ký dự thi cần giải thích chi tiết với địa phương thì các cơ quan có chức năng sẽ dựa trên đó giải quyết chứng nhận cho mẫu SYLL đó. Trong trường hợp không nhận được sự giải quyết từ địa phương, thí sinh cũng chủ động làm theo mẫu của địa phương yêu cầu và xin xác nhận để bổ sung vào hồ sơ, BTC sẽ xem xét hồ sơ có câu trả lời về trường hợp của thí sinh đó.

 

Câu 23: Thí sinh đạt giải tại các cuộc thi sắc đẹp được ưu tiên?

Theo thể lệ cuộc thi đã thông báo. Những trường hợp được xét đặc cách vào vòng trong như sau: 3 danh hiệu cao nhất cuộc thi Hoa hậu, Hoa khôi do bộ văn hóa hoặc cục nghệ thuật biểu diễn cấp phép sẽ được xét đặc cách vào vòng chung kết. 1 danh hiệu cao nhất của cuộc thi Người đẹp, cuộc thi người mẫu cấp tỉnh, ngành, vùng miền được cấp tỉnh cấp phép trở lên sẽ được xét vào vòng Bán kết. Tất cả những trường hợp khác sẽ không được xét đặc cách vào vòng trong.

 

Câu 24: Các thí sinh sẽ được huấn luyện và đào tạo như thế nào? BTC có mời các chuyên gia tham gia chương trình tập huấn cho thí sinh hay không?

Các thí sinh tham gia vòng thi bán kết và chung kết sẽ có 3 tuần được huấn luyện và đào tạo bởi các đơn vị, chuyên gia uy tín hàng đầu của Việt Nam và Thế giới, BTC chủ trương xây dựng chiến lược hình ảnh cho thí sinh ở những vòng trong của cuộc thi bằng quá trình huấn luyện khắt khe và chương trình đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế. Thí sinh sẽ biết khéo léo trong ứng xử và thông minh, nhạy bén trong giao tiếp, biết cách chăm sóc nhan sắc và sức khỏe, biết tạo hình ảnh và phát triển bản thân bằng ấn tượng tốt với cộng đồng và làm bản thân tỏa sáng, sau thời gian huấn luyện gắt gao sẽ có một tinh thần luôn luôn tự tin, sẵn sàng cho việc tập luyện để hoàn thành tốt nhất phần dự thi của mình. Vậy nên tất cả những thử thách, những bài huấn luyện, đào tạo diễn ra trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi đều tập trung hoàn toàn vào việc nâng cao những kỹ năng, chuyên môn cần thiết theo tiêu chuẩn của quốc tế. Vì tính chất và format của cuộc thi đòi hỏi như vậy, nên sự thử thách sẽ cam go và hấp dẫn hơn.

 

Câu 25: Thí sinh đang theo học tại các trường Đại học/cao đẳng có được BTC hỗ trợ xin phép nghỉ học trong thời gian tham gia cuộc thi hay không?

Các thí sinh tham gia vòng thi Bán kết, Chung kết và trong giai đoạn ghi hình Truyền hình thực tế sẽ được BTC hỗ trợ xin phép trường học bằng hình thức Giấy xác nhận thí sinh đang là thí sinh cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023. 

 

Câu 26: Tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023, thí sinh sẽ được hưởng lợi ích gì?

Đến với cuộc thi, bên cạnh việc trải nghiệm, thử sức mình tại một sân chơi chuyên nghiệp, đẳng cấp, thí sinh còn được hưởng nhiều lợi ích khác, bao gồm việc huấn luyện các kỹ năng, trau dồi kiến thức, vốn sống, cọ xát bản thân trong môi trường chuyên nghiệp thông qua các hoạt đồng đồng hành cùng cuộc thi. Cụ thể: 

+ Tham gia chương trình truyền hình thực tế "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam", thí sinh sẽ được các cố vấn, khách mời tư vấn, huấn luyện các kỹ năng về catwalk, ứng xử thanh lịch, giao tiếp tiếng Anh, định hướng phong cách thời trang, make up, làm tóc... Đây là những kỹ năng quan trọng, giúp thí sinh tỏa sáng không chỉ trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam mà còn giúp thí sinh thêm tự tin, bản lĩnh để bước ra môi trường làm việc khác. 

+ Tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: thí sinh được tiếp xúc, làm việc với ekip chuyên nghiệp, rèn luyện bản thân hướng đến hình ảnh một cô gái hiện đại, đầy bản lĩnh. Có cơ hội kết bạn, giao lưu cùng nhiều cô gái xinh đẹp trên khắp cả nước. Được gặp gỡ với các người nổi tiếng về lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Được tham quan, khám phá nhiều địa danh thắng cảnh của Việt Nam như Nha Trang, Đà Lạt, Bảo Lộc, Long An, TPHCM... Được nhận nhiều phần quà hấp dẫn và giá trị đến từ các nhãn hàng tài trợ như: giày dép, mỹ phẩm, voucher nghỉ dưỡng...

 

Câu 27: Thí sinh Chuyển giới có được phép tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 hay không?

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 chấp nhận thí sinh chuyển giới với điều kiện thí sinh phải có CMND/CCCD ghi giới tính Nữ.

Câu 28: Thí sinh có được đưa theo ekip riêng hoặc người nhà khi đi thi hay không?

Khi tham gia cuộc thi các thí sinh sẽ phải tôn trọng và chấp hành nghiêm túc nội quy do BTC đưa ra trong khuôn khổ hoạt động của cuộc thi, theo đó thí sinh sẽ phải tham gia các hoạt động một cách tuyệt đối độc lập và không được nhận bất kỳ sự hỗ trợ nào từ bên ngoài khi chưa nhận được sự đồng ý của BTC cuộc thi. Nếu vi phạm nội quy thí sinh sẽ bị xử lý tùy theo từng mức độ vi phạm. Đây cũng chính là một trong những cơ sở để BTC và giám khảo đánh giá đạo đức, tinh thần nghiêm túc của thí sinh khi đến với cuộc thi.
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua email: tuyensinh@unicorp.vn hoặc hotline: 0904.130.130

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Chia sẻ nội dung

Những nội dung khác

    Nội dung đang được cập nhật...

 
>