Tập 3 'Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam': Sự lên ngôi của những nhân tố mới


16/10/2017

Sau bài học về trình diễn catwalk tuần trước, các cô gái tiếp tục được học về sự thanh lịch với sự hướng dẫn của bà Võ Thị Xuân Trang – Hiệu trưởng trường John Robert Powers và ông Phạm Minh Hữu Tiến – Thành viên hội đồng chuyên môn Thẩm mỹ học. Cả hai giữ vai trò cố vấn, đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp các người đẹp hoàn thiện bản thân, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế khi bước ra đấu trường sắc đẹp thế giới Miss Universe.
Bà Võ Thị Xuân Trang – Hiệu trưởng trường John Robert Powers
Bà Võ Thị Xuân Trang – Hiệu trưởng trường John Robert Powers
Bà Võ Thị Xuân Trang cho biết: “Thanh lịch bắt nguồn từ bên trong và xuất phát từ một trái tim cao quý. Ông John Robert Powers cũng từng nói cái đẹp của người phụ nữ không chỉ có hình dáng bên ngoài mà là từ nói, nghe đẹp”.Rất nhiều người đẹp chỉ chú trọng đến hình thức bên ngoài mà quên đi vẻ đẹp nội tâm bên trong. Vì thế, bài học về sự thanh lịch không chỉ giúp các cô gái cải thiện cách giao tiếp, ứng xử, mà còn làm quen với văn hóa phương Tây khi tham gia các buổi tiệc, sự kiện.
Dược sĩ Phạm Minh Hữu Tiến
Dược sĩ Phạm Minh Hữu Tiến

Với những kiến thức cơ bản về cách đi đứng, cách ngồi, cười nói, văn hóa dùng bữa ăn… các thí sinh đã tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để ứng dụng cho hành trình chinh phục Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Sau đó, dược sĩ Phạm Minh Hữu Tiến tiếp tục chia sẻ với thí sinh về những cách chăm sóc vẻ đẹp bản thân để đảm bảo sức khỏe cho lịch trình cuộc thi.

Bà Võ Thị Xuân Trang và Hoa hậu Phạm Hương đã gây không ít khó khăn cho thí sinh trong tập 3 "Tôi là Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam  "
Bà Võ Thị Xuân Trang và Hoa hậu Phạm Hương đã gây không ít khó khăn cho thí sinh trong tập 3 “Tôi là Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam “

Thử thách trắc nghiệm cùng bà Xuân Trang và hoa hậu Phạm Hương đã gây không ít khó khăn cho thí sinh. Mặc dù đã được dạy những kỹ năng này trong buổi học với hội đồng chuyên môn, nhưng nhiều thí sinh vẫn lúng túng và chưa thể hiện tốt như yêu cầu. Họ phải sắp xếp muỗng, nĩa, ly, khăn ăn… theo đúng như bài học. Bên cạnh đó, cách ngồi thanh lịch cũng khiến nhiều thí sinh bị trừ điểm vì sai quy tắc.

Hoa hậu Phạm Hương chia sẻ kinh nghiệm cho các thí sinh
Hoa hậu Phạm Hương chia sẻ kinh nghiệm cho các thí sinh

Hoa hậu Phạm Hương chia sẻ: “Khi các bạn bắt đầu bước vào bàn tiệc, chúng tôi đã bắt đầu chấm điểm các bạn rồi. Cho tới khi các bạn đứng dậy, bước ra khỏi bàn tiệc. Tất cả những điều đó chúng tôi đều chấm điểm, đánh giá sự thanh lịch”. Thí sinh Trần Thị Kim Vàng (SBD 325) và Đỗ Lan Vy (SBD 347) bị trừ điểm vì gây tiếng động khi ngồi vào bàn còn thí sinh Chúng Huyền Thanh (SBD 334) và Lê Thị Minh Thiết (SBD 213) bị trừ điểm vì lấy sai nĩa. Người bị trừ điểm nhiều nhất là thí sinh Huỳnh Thị Kim Thùy (SBD 220) khi liên tục mắc lỗi. Thí sinh Hoàng Thị Thùy (SBD 404) là người thi chung cùng Kim Thùy, nhận xét: “Em Thùy cùng thi với tôi, em đã mất hoàn toàn tinh thần. Đến tôi, tôi còn bị hơi run một chút xíu huống chi là em ấy. Tôi nghĩ sau lần này em ấy sẽ có thêm bài học”.

H’hen Niê (SBD 424)
H’hen Niê (SBD 424)

Rất tự tin bước vào phần thử thách, thí sinh H’hen Niê (SBD 424) cho biết: “Muốn thành công thì phải hòa nhập với nó. H’hen tưởng tượng mình là một nàng công chúa đang ngồi bàn tiệc”. Còn thí sinh Nguyễn Thị Anh (SBD 236) cảm thấy tự hào vì là người con gái Việt Nam học hỏi văn hóa phương Tây – một kỹ năng cần thiết nếu đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe.

Huỳnh Thị Cẩm Tiên (SBD 332)
Huỳnh Thị Cẩm Tiên (SBD 332)
Mâu Thị Thanh Thủy (SBD 242)
Mâu Thị Thanh Thủy (SBD 242)

Cặp đôi thí sinh Huỳnh Thị Cẩm Tiên (SBD 332) và Mâu Thị Thanh Thủy (SBD 242) liên tục gặp khó khăn và được bà Xuân Trang nhắc nhở, chỉ dẫn. Đáng tiếc nhất là thí sinh Phạm Thị Hồng Ngọc (SBD 419) bị trừ điểm phút cuối vì để khăn không đúng khi rời bàn tiệc.

Ket Qua_01

Sau đó, 13 thí sinh xuất sắc nhất được đi tiếp vào thử thách 2. Danh sách này có nhiều bất ngờ khi những cái tên nổi bật ở tập trước đều không có mặt ở lần này, ngoại trừ H’hen Niê (SBD 424) và Nguyễn Thị Ngọc Nữ (SBD 346). Hội đồng chuyên môn cho biết, họ đánh giá và lựa chọn thí sinh dựa theo khả năng tiếp thu bài học, vận dụng vào thực tế chứ không chấm điểm dựa vào sự nổi tiếng hay ưu ái bất kỳ thí sinh nào. Vì vậy, cơ hội được chia đều cho những thí sinh có cố gắng, biết lắng nghe và tập trung vào cuộc thi. 11 thí sinh còn lại trong top 13 gồm: Hoàng Như Ngọc (SBD 335), Trình Thị Mỹ Duyên (SBD 414), Ngô Thị Cẩm Tú (SBD 314), Chu Thị Minh Trang (SBD 119), Lê Thị Thu Trang (SBD 121), Nguyễn Thị Thơm (SBD 210), Phạm Lê Bình Sơn (SBD 239), Bùi Lý Thiên Hương (SBD 326), Bùi Thanh Hằng (SBD 413), Mai Anh (SBD 327) và Lê Thanh Tú (SBD 127) – thí sinh chiến thắng trong tập 2 được đặc cách vào thẳng thử thách tập này.

Nguyen Thi Ngoc Nu_02Nguyen Thi Thom_01Bui Ly Thien Huong_04

Thử thách dự tiệc cùng khách mời, xử lý tình huống để thể hiện bản lĩnh và sự thanh lịch của một nữ hoàng sắc đẹp đã mang đến nhiều điều thú vị cho các thí sinh. Ca sĩ Kyo York và người mẫu Marcus đồng hành cùng các cô gái trong phần thử thách này. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của “cô phục vụ bí ẩn” cũng khiến các thí sinh nhiều phen “dở khóc dở cười”.
Nhiều thí sinh có sự thể hiện vượt trội, hoạt ngôn trong giao tiếp và tự tin làm chủ tình huống, vươn lên vị trí dẫn đầu trong thử thách này.

Chu Thi MInh Trang gianh chien thang_02

Không được đánh giá cao ở hai tập đầu tiên, nhưng thí sinh Chu Thị Minh Trang (SBD 119) bất ngờ tỏa sáng trong thử thách lần này. Cô xử lý tinh tế các tình huống từ chương trình đưa ra, đồng thời có thể giao tiếp tốt với khách mời. Một điểm cộng khiến hội đồng chuyên môn hài lòng về cô là cách cô chứng minh bản lĩnh của mình khi từ chối những động chạm từ khách mời nhưng vẫn giữ được sự thanh lịch.

Bui Thanh Hang_01

Thí sinh Bùi Thanh Hằng (SBD 413) là sinh viên Ngoại thương, gây ấn tượng bởi khả năng đàn Piano và giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Khách mời Marcus rất thích thí sinh này và đánh giá “Thanh Hằng là cô gái hết sức thú vị. Cô ấy là thí sinh tiềm năng của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay”.

Hhen Nie_02

Thí sinh H’hen Niê (SBD 424) gây bất ngờ vì khả năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn và tự tin. Cô còn hát một đoạn ngắn ca khúc Tây Nguyên bằng tiếng dân tộc Ê-đê khi được Kyo York yêu cầu. Dù vậy, H’hen Niê cảm thấy mình chưa thật sự tốt và “quên hết những bài của cô Trang dạy rồi”.

Tranning_04_Hoang Nhu Ngoc

Có lợi thế về tiếng Anh vì là du học sinh ở Mỹ 5 năm, thí sinh Hoàng Như Ngọc (SBD 335) bước vào phần thi với tâm thế tư tin nhất. Cô thoải mái giao tiếp với khách mời Marcus nhưng không được đánh giá cao về phần xử lý tình huống khi Marcus bất ngờ ngã xuống trong lúc ăn. Hội đồng chuyên môn cho rằng cô không thật sự quan tâm đến tình hình của Marcus.

Tranning_20

Trong khi đó, thí sinh Mai Anh (SBD 327) bị nhận xét là “over” khi giao tiếp cùng khách mời. Sự thân thiện là tốt nhưng cần phải có chừng mực. Cô phục vụ bất ngờ làm đổ rượu vào Mai Anh nhưng cô nhanh chóng xử lý tình huống. Hội đồng chuyên môn đánh giá cao sự tự tin của Mai Anh nhưng cho rằng cô cần phòng vệ hơn khi lần đầu gặp người lạ.
Bên cạnh những thí sinh thể hiện tốt, vẫn còn nhiều thí sinh mắc các lỗi cơ bản khi giao tiếp như thụ động, ứng phó tình huống chậm, thiếu hoạt ngôn...

Le Thi Thu Trang_03.jpg

Thí sinh Lê Thị Thu Trang (SBD 121) có vốn tiếng Anh hạn chế nên cô rơi vào trạng thái “không biết phải nói chuyện với anh như thế nào?”. Khi Kyo York hỏi về tuổi, Thu Trang trả lời “59” làm khách mời rất ngạc nhiên và hỏi tiếp: “Ồ em 59 tuổi rồi à, nhìn em trẻ quá”. Dược sĩ Phạm Minh Hữu Tiến nhận xét: “Thu Trang bị Kyo dẫn đắt từ đầu cho đến cuối, Thu Trang rất là lúng túng và bối rối khi gặp rào cản lớn về ngôn ngữ. Đây là điều rất tiếc cho cô ấy”.

HHHV_346_Nguyen Ngoc Nu_01Tương tự như Thu Trang, thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Nữ (SBD 346) mặc dù rất hào hứng với thử thách và chủ động để giao tiếp với khách mời, nhưng cô bị vấn đề ngôn ngữ cản trở. Điều này khiến Ngọc Nữ mất đi sự tự nhiên và chưa làm chủ câu chuyện của mình vì phải suy nghĩ.

HHHV_414_Trinh Thi My Duyen_01

Thí sinh Trình Thị Mỹ Duyên (SBD 414) bị cô phục vụ hất dĩa salad vào váy nhưng cô giữ được sự bình tĩnh để không làm ảnh hưởng đến khách mời. Cũng giống như các thí sinh trước đó, Mỹ Duyên gặp khó khăn khi giao tiếp tiếng Anh và vì vậy, cô nhận được phản hồi không tốt từ khách mời: “Mỹ Duyên không biết nói tiếng Anh và tôi thấy cô ấy không có bất kỳ sự tự tin nào. Là một Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, bạn phải luôn tự tin, xinh đẹp trong mọi hoàn cảnh. Tuy bạn không thể trò chuyện cùng người khác nhưng bạn phải luôn nhớ rằng bạn đại diện Việt Nam”.

HHHV_Thu Thach 01_08Ngo Thi Cam Tu_02Sự thiếu tự tin đã khiến Ngô Thị Cẩm Tú (SBD 314) hoàn toàn bị đuối trước khách mời. “Cô gái có vẻ bị đơ không biết phải làm gì. Một cô gái đầy cam chịu” – hội đồng chuyên môn nhận xét. Tình huống được đẩy lên cao khi bất ngờ một cô gái xuất hiện và hiểu lầm bạn trai đang hẹn hò cùng Cẩm Tú. Cuối cùng, cách mà cô xử lý bị đánh giá là chưa thanh lịch và cần chủ động hơn nữa.

Nguyen Thi Thom_01

Thí sinh Nguyễn Thị Thơm (SBD 210) mắc lỗi về kiểu tóc và trang phục, bên cạnh đó vốn ngoại ngữ hạn chế làm cô mất tự tin và không kiểm soát được gương mặt. Nhưng sau đó, cô cố gắng bù đắp bằng cách thể hiện một đoạn quan họ Bắc Ninh.

HHHV_127_Le Thanh Tu_01

Là thí sinh được đặc cách nhờ chiến thắng ở tập 2, thí sinh Lê Thanh Tú (SBD 127) vào thẳng thử thách với nhiều kỳ vọng. Tuy nhiên, cô mất tập trung và không thể hiện được sự thanh lịch. Cô bị cuốn vào câu chuyện của khách mời và thụ động trong giao tiếp.

Bui Ly Thien Huong_04Bui Ly Thien Huong_06Bui Ly Thien Huong_05

Phần thi của thí sinh Bùi Lý Thiên Hương (SBD 326) có lẽ là khó khăn nhất vì cả Kyo York và Marcus cùng xuất hiện. Cô liên tục phải đối diện với những tình huống từ hai khách mời nhưng câu chuyện ngày càng trở nên rối hơn. Dược sĩ Phạm Minh Hữu Tiến cho rằng “Thiên Hương chuẩn bị phần hình thức cho mình rất chỉn chu. Tuy nhiên càng về sau câu chuyện càng phức tạp và các thử thách đưa ra Thiên Hương xử lý chưa tốt”.

Pham Le Binh Son_01 (1)Là người cuối cùng thể hiện phần thi, thí sinh Phạm Lê Bình Sơn (SBD 239) có màn xử lý tốt khi ăn phải món ăn cay và mặn. Cô được hoa hậu Phạm Hương góp ý về sự bình tĩnh quan sát khách mời để tìm ra hướng giải quyết tình huống tốt nhất.

Cuối cùng, bằng vốn ngoại ngữ, giao tiếp khôn khéo và xử lý tình huống thông minh, thí sinh Chu Thị Minh Trang (SBD 119) trở thành người chiến thắng ở tập 3. Cô xúc động và bất ngờ: “Thật vui khi chiến thắng trong phần thi về thanh lịch. Điều này khiến tôi có thêm động lực để chiến đấu hết mình trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay”. Chiến thắng của Minh Trang một lần nữa khẳng định ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tất cả các thí sinh nếu có nỗ lực, sự tự tin thì thành công sẽ không phải là điều quá khó. Bất kỳ ai cũng đều có cơ hội chạm tay đến vương miện danh giá, chỉ cần cô gái ấy xứng đáng.

Chu Thi Minh Trang_03

Cùng xem lại Tập 3 “Tôi thanh lịch” của chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”:

Tập 4 với tên gọi “Tôi phong cách”  được phát sóng vào lúc 21h35 Chủ Nhật ngày 22/10 trên kênh VTV9 và 21h thứ Bảy ngày 21/10 trên 7 kênh: Kênh An ninh thế giới (ANTG), Kênh Khoa giáo và Giải trí Miền tây (THĐT2 – Miền Tây), Kênh Giải trí dành cho giới trẻ (Vietteen), kênh Phim Hay, kênh Điện ảnh (MOV), Kênh Truyền hình Công an Nhân dân (ANTV), kênh Đồng Tháp 1 (THĐT1). Khán giả có thể xem lại những tập đã phát sóng trên kênh youtube chính thức của chương trình: https://www.youtube.com/channel/UCRrtA0JeLZCMbcg5VfR62_w
HHHV 2017

Chia sẻ nội dung

Tin mới
Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2008 Dayana Mendoza thích thú diện trang phục Aozai ABC
Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2008 Dayana Mendoza thích thú diện trang phục Aozai ABC
UNIFORCE ACADEMY LÀ ĐỐI TÁC ĐÀO TẠO VÀ HUẤN LUYỆN CHO HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM - MISS COSMO VIETNAM 2023
UNIFORCE ACADEMY LÀ ĐỐI TÁC ĐÀO TẠO VÀ HUẤN LUYỆN CHO HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM - MISS COSMO VIETNAM 2023
KHỞI ĐỘNG CUỘC THI THIẾT KẾ LINH VẬT HOÀN VŨ (COSMO MASCOT) TRONG KHUÔN KHỔ CUỘC THI HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM - MISS COSMO VIETNAM 2023 
KHỞI ĐỘNG CUỘC THI THIẾT KẾ LINH VẬT HOÀN VŨ (COSMO MASCOT) TRONG KHUÔN KHỔ CUỘC THI HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM - MISS COSMO VIETNAM 2023 
CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG “DỰ ÁN QUẢNG BÁ VĂN HOÁ DÂN TỘC” - MISS COSMO VIETNAM 2023
CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG “DỰ ÁN QUẢNG BÁ VĂN HOÁ DÂN TỘC” - MISS COSMO VIETNAM 2023
144 GÔN THỦ DỰ GIẢI GOLF TỪ THIỆN HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM – NAM A BANK CUP 2023
144 GÔN THỦ DỰ GIẢI GOLF TỪ THIỆN HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM – NAM A BANK CUP 2023
GIẢM KHẢO THỨ BA - KHÁN GIẢ BÌNH CHỌN
GIẢM KHẢO THỨ BA - KHÁN GIẢ BÌNH CHỌN
HỌP BÁO CHÍNH THỨC CÔNG BỐ KHỞI ĐỘNG VÀ TUYỂN SINH HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM 2023 - MISS COSMO VIETNAM
HỌP BÁO CHÍNH THỨC CÔNG BỐ KHỞI ĐỘNG VÀ TUYỂN SINH HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM 2023 - MISS COSMO VIETNAM
HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM 2022 - NGỌC CHÂU DIỄU HÀNH BẰNG XE ĐẠP TẠI THÀNH PHỐ TÂY NINH, TUYÊN TRUYỀN Ý THỨC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG
HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM 2022 - NGỌC CHÂU DIỄU HÀNH BẰNG XE ĐẠP TẠI THÀNH PHỐ TÂY NINH, TUYÊN TRUYỀN Ý THỨC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG
TOP 3 HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM 2022 ĐẤU GIÁ TỪ THIỆN QUYÊN GÓP HƠN 2 TỶ ĐỒNG CHO HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN
TOP 3 HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM 2022 ĐẤU GIÁ TỪ THIỆN QUYÊN GÓP HƠN 2 TỶ ĐỒNG CHO HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam giành giải “Hiện tượng giải trí 2022”
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam giành giải “Hiện tượng giải trí 2022”
CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG CUỘC THI ONLINE HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM 2023
CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG CUỘC THI ONLINE HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM 2023
West Lake Golf hân hạnh đồng hành cùng top 41 thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022
West Lake Golf hân hạnh đồng hành cùng top 41 thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022
 
>