HÀNH TRÌNH LUYỆN TẬP CỦA KIM DUYÊN VÀ UPFIT


28/12/2021

Duyên bắt đầu luyện tập cùng Al Morgan tại UPFIT 7 tháng trước cuộc thi ở Israel, một khoảng thời gian khá ngắn để chuẩn bị cho 1 đấu trường lớn như vậy. Vì thế, Al đã thiết kế cho Duyên một lịch tập rất gắt gao và nghiêm ngặt. Tuy nhiên, khác với hầu hết các HLV khác, Al không chỉ tập trung vào việc luyện tập hình thể. Việc xây dựng những thói quen tốt và lành mạnh cũng như luyện tập để Duyên có ý chí, sức mạnh tinh thần mạnh mẽ mới là trọng tâm chính của Al. Ông cũng dành rất nhiều thời gian truyện trò, trao đổi với Duyên để hiểu về Duyên cũng như hình mẫu mà Duyên muốn trở thành (một nữ doanh nhân thành đạt!) và rèn luyện để cô trở thành người đó. Mỗi ngày, Duyên đều check-in với Al để chia sẻ lịch làm việc một ngày của cô như thể nào: Duyên sẽ tập với ông khi nào (hoặc tự tập vào những ngày mà cô không tập với ông), lúc nào cô sẽ học tiếng anh, học catwalk hay tạo dáng, cô sẽ ăn gì ở mỗi bữa ăn… Duyên phải lên kế hoạch trước mọi thứ trong ngày để cô có thể nắm được mình sẽ làm gì và không mất thời gian vào những việc không quan trọng.

HÀNH TRÌNH LUYỆN TẬP CỦA KIM DUYÊN VÀ UPFIT
Al Morgan cùng lịch tập gắt gao và nghiêm ngặt dành riêng cho Kim Duyên
HÀNH TRÌNH LUYỆN TẬP CỦA KIM DUYÊN VÀ UPFIT
Điều đó không có nghĩa là họ không luyện tập thể hình gắt gao. Duyên bắt đầu luyện tập với Al 3 ngày một tuần, rồi tăng lên 4 ngày, 5 ngày một tuần. Cường độ luyện tập cũng tăng. Và cùng với đó là việc luyện tập để Duyên không những khoẻ hơn về mặt thể chất mà còn về mặt tinh thần. Chương trình luyện tập của Duyên bao gồm nhiều bài tập từ cardio, tập kháng lực, tập sức mạnh. Duyên có thể bắt đầu bằng việc chạy vài km sau đó là tập nhảy burpees, inchworms, battle ropes… với khoảng thời gian nghỉ giữa các bài tập là rất ít, để giúp cô tăng sức mạnh và sức bền. Duyên có từng muốn bỏ cuộc giữa các bài tập vì cô quá mệt? Lúc đầu là có. Khi được hỏi ông làm gì khi Duyên bỏ cuộc, Al chia sẻ rằng ông không làm gì hết. Ông đợi cho đến khi cô lấy lại năng lượng và họ lại bắt đầu lại từ đầu. Đến một lúc nào đó, việc bỏ cuộc còn đau đớn và mệt mỏi hơn việc tiếp tục tập cho hết bài. Và Duyên không còn bỏ cuộc. Cô trở nên mạnh mẽ hơn, thực hiện 15, 20 động tác (reps) thay vì chỉ đến 10 rồi bỏ cuộc như trước. Và mỗi khi Al tập với Duyên ông sẽ hỏi: “Bạn là ai?” Và Duyên sẽ trả lời: “Tôi là Miss Universe”. Nó giúp Duyên thêm niềm tin, sự quyết tâm và tự tin.

HÀNH TRÌNH LUYỆN TẬP CỦA KIM DUYÊN VÀ UPFIT
Mỗi khi Al tập với Duyên ông sẽ hỏi:"Bạn là ai?" Và Duyên sẽ trả lời: "Tôi là Miss Universe!"

Quá trình luyện tập thể chất và tinh thần đó đã đem đến kết quả tốt! Khoảng thời gian gần 2 tháng thành phố giãn cách nghiêm ngặt và kéo dài (từ tháng 8 đến cuối tháng 10), Duyên vẫn giữ vững sự tập trung và tính kỷ luật, trở nên mạnh mẽ hơn về vật chất và tinh thần và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình để tham gia vào cuộc thi cuối tháng 11

Màn trình diễn vào tối 11/12/2021 của Duyên đã cho chúng ta thấy điều đó!

HÀNH TRÌNH LUYỆN TẬP CỦA KIM DUYÊN VÀ UPFIT
Kim Duyên tỏa sáng tại phần thi bikini của bán kết Hoa Hậu Hoàn Vũ 2021
Ảnh: MENAHEM KAHANA
HÀNH TRÌNH LUYỆN TẬP CỦA KIM DUYÊN VÀ UPFIT
Kim Duyên với thần thái rạng rỡ bên cạnh thân hình đồng hồ cát tại phần thi dạ hội.
Ảnh: Miss Universe

HHHV VN

Chia sẻ nội dung

Những nội dung khác

    Nội dung đang được cập nhật...

 
>