Giải đáp thắc mắc

  Cảm ơn các fan đã đóng góp ý kiến cho chương trình được thu hút hơn, tuy nhiên đây là thời điểm đang chỉ nhận đăng ký mà thôi, nên mọi thông tin về thí sinh không phải là thời điểm thích hợp để công bố ra bên ngoài, một lý do nữa là vì số lượng hồ sơ thí sinh rất nhiều, nên không thể nào đăng tải hết được, tuy nhiên ở vòng thi bán kết và chung kết, BTC sẽ liên tục cập nhật danh sách và hình ảnh thí sinh cùng các hình ảnh hậu trường như để các fan cùng theo dõi và ủng hộ tinh thần các bạn ấy nhé.

  Các thí sinh tham gia vòng thi bán kết và chung kết sẽ có 3 tuần được huấn luyện và đào tạo bởi các đơn vị, chuyên gia uy tín hàng đầu của Việt Nam và Thế giới tại Diamond Bay Nha Trang – Khánh Hòa, BTC chủ trương xây dựng chiến lược hình ảnh cho thí sinh ở những vòng sâu của cuộc thi bằng quá trình huấn luyện khắt khe và chương trình đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thế giới. Thí sinh sẽ biết khéo léo trong ứng xử và thông minh, nhạy bén trong giao tiếp, biết cách chăm sóc nhan sắc và sức khỏe, biết tạo hình ảnh và phát triển bản thân bằng ấn tượng tốt với cộng đồng và làm bản thân tỏa sáng, sau thời gian huấn luyện gắt gao sẽ có một tinh thần luôn luôn tự tin, sẵn sàng cho việc tập luyện để hoàn thành tốt nhất phần dự thi của mình. Vậy nên tất cả những thử thách, những bài huấn luyện, đào tạo diễn ra trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi đều tập trung hoàn toàn vào việc nâng cao những kỹ năng, chuyên môn cần thiết theo tiêu chuẩn của quốc tế. Vì tính chất và formart của cuộc thi đòi hỏi như vậy, nên sự thử thách sẽ cam go và hấp dẫn hơn.

 Theo thể lệ cuộc thi đã thông báo. Những trường hợp được xét đặc cách vào vòng trong như sau: 3 danh hiệu cao nhất cuộc thi Hoa hậu, Hoa khôi do bộ văn hóa hoặc cục nghệ thuật biểu diễn cấp phép sẽ được xét đặc cách vào vòng chung kết. 1 danh hiệu cao nhất của cuộc thi Người đẹp, cuộc thi người mẫu cấp tỉnh, ngành, vùng miền được cấp tỉnh cấp phép trở lên sẽ được xét vào vòng Bán kết. Tất cả những trường hợp khác sẽ không được xét đặc cánh vào vòng trong.

  Đây là mẫu SYLL được quy định trong đề án, do đó không sử dụng mẫu tại địa phương vì mỗi mẫu có những đặc thù riêng biệt, thí sinh đăng ký dự thi cần giải thích chi tiết với địa phương thì các cơ quan có chức năng sẽ dựa trên đó giải quyết chứng nhận cho mẫu SYLL đó. Trong trường hợp không nhận được sự giải quyết từ địa phương, thí sinh cũng chủ động làm theo mẫu của địa phương yêu cầu và xin xác nhận để bổ sung vào hồ sơ, BTC sẽ xem xét hồ sơ có câu trả lời về trường hợp của thí sinh đó.

  BTC sẽ chấp nhận bảng Sơ yếu lí lịch do trường xác nhận đối với thí sinh thuộc học viên của trường Quân đội, công an. Riêng giấy chứng nhận độc thân phải được chính UBND nơi thí sinh đăng ký thường trú xác nhận thì mới hợp thể lệ dự thi.

 Chính xác. Thí sinh phải cung cấp đầy đủ tất cả các thông tin được yêu trong mẫu đăng ký dự thi của BTC vì những thông tin có trong đó sẽ giúp BTC củng cố được hồ sơ cá nhân của Bạn cũng như thấy được sự thể hiện cá tính qua lời giới thiệu bản thân của thí sinh, đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp thí sinh có thể gây ấn tượng với BTC tại vòng loại sơ tuyển.

 Tiêu chí cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ đặc biệt tôn trọng và nhắm đến vẻ đẹp tự nhiên nhất của thí sinh có thể hình đẹp với nét đẹp tự nhiên, nhưng mạnh mẽ, gợi cảm. Trên cơ sở đó ảnh gửi kèm hồ sơ dự thi phải là ảnh gốc và chưa qua bất kỳ việc xử lý kỹ thuật nào. Dựa theo quy định của BTC, thí sinh nên thực hiện cho mình một bộ ảnh tại studio với hình ảnh có chất lượng, rõ ràng, sắc nét, thể hiện được vóc dáng và khuôn mặt ở các góc chụp khác nhau như: hình thể, chân dung hoặc toàn thân với trang phục lịch sự, phù hợp...Điều đó sẽ giúp BTC nhìn thấy được vẻ đẹp tự nhiên của Bạn có phù hợp với tiêu chí của cuộc thi hay không? đồng nghĩa với việc cơ hội được lọt vào vòng thi Sơ khảo sẽ dễ dàng hơn với Bạn.

 Có 2 trường hợp được BTC chấp nhận đúng quy định:

  1. Thí sinh được dùng Bản sao Giấy khai sinh được trích lục từ bản chính.
  2. Thí sinh được dùng bảng Photocopy nhưng phải có công chứng là được sao y từ bản chính.

 Thời gian diễn ra các vòng thi vào dịp thí sinh đã kịp tốt nghiệp PTTH, thí sinh đã tốt nghiệp THPT mới đủ điều kiện được dự thi, vì vậy nếu chưa kịp có bằng tốt nghiệp THPT, hoặc làm thất lạc thì thí sinh phải xin xác nhận của nhà trường là mình đã tốt nghiệp rồi thì mới đủ điều kiện dự thi. Các thí sinh bắt đầu tham gia dự thi vòng sơ khảo nếu vẫn chưa có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận đã tốt nghiệp thì sẽ bị BTC loại vì hồ sơ không hợp thể lệ cuộc thi yêu cầu.

 Thí sinh bị mất hộ khẩu gia đình sẽ phải dùng giấy chứng minh nhân dân của mình để nộp thay thế cho hộ khẩu bị mất thì mới đủ điều kiện dự thi.

  Tiêu chí tuyển sinh là thí sinh đã tốt nghiệp THPT mới đủ điều kiện được dự thi, vì vậy nếu chưa thí sinh chưa kịp có bằng tốt nghiệp THPT, hoặc làm thất lạc thì thí sinh phải xin xác nhận của nhà trường là mình đã tốt nghiệp rồi.

  Cuộc thi là một sân chơi lành mạnh và công bằng, là nơi để bạn có thể thay đổi cuộc sống của mình theo hướng tích cực hơn, vì vậy tất cả thí sinh khi đồng ý tham gia cuộc thi, phải tình nguyện ký biên bản xác nhận đồng ý tham gia hết tất cả các hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi khi được BTC đề nghị, nếu cố tình vi phạm sẽ bị xử lý tùy vào mức độ vi phạm. Nặng nhất sẽ bị tước danh hiệu. 

  Thí sinh dự thi chắc chắn sẽ rất hồi hộp và lo lắng, cũng như gặp sức ép tâm lý khi phải đối điện với BGK. Vì vậy hãy thật bình tĩnh và tự tin vào kiến thức và kỹ năng giao tiếp của mình. Thể hiện được sự tự tin bạn sẽ lấy được cảm tình của BGK bằng cách suy nghĩ kỹ trọng tâm câu hỏi và đưa ra câu trả lời trong thời gian sớm nhất, câu trả lời nên ngắn gọn, xúc tích, nêu bật được ý chính của câu hỏi, thể hiện được quan điểm cá nhân của mình.

  Trước vòng thi bán kết và chung kết, để giúp thí sinh có thêm kinh nghiệm và tự tin hơn với phần dự thi của mình, BTC sẽ dành thời gian huấn luyện các thí sinh với chuyên gia cuộc thi trước mỗi vòng thi để hỗ trợ thí sinh về mặt kỹ năng và ổn định về tâm lý một cách tốt nhất.

  Tiêu chí cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ nhắm đến vẻ đẹp sắc sảo, sự thông minh, đạo đức và sự khéo léo thông minh của người phụ nữ để lựa chọn người phụ nữ đẹp nhất lên ngôi Hoa Hậu, cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ luôn gắn với hình ảnh một cuộc thi hoa hậu có thể hình đẹp với nét đẹp manh mẽ, gợi cảm, đặc biệt tôn trọng và chú ý đến vẻ đẹp tự nhiên, vì vậy ảnh dự thi phải giữ được ảnh nguyên gốc và chưa qua chỉnh sửa kỹ thuật để BTC có sự lựa chọn chính xác và phù hợp với tiêu chí cuộc thi.

 Theo thể lệ cuộc thi đã thông báo. Những trường hợp được xét đặc cách vào vòng trong như sau: 3 danh hiệu cao nhất cuộc thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp do bộ văn hóa hoặc cục nghệ thuật biểu diễn cấp phép sẽ được xét đặc cách vào vòng chung kết. 1 danh hiệu cao nhất của cuộc thi Người đẹp, cuộc thi người mẫu cấp tỉnh, ngành, vùng miền được cấp tỉnh cấp phép trở lên sẽ được xét vào vòng Bán kết. Tất cả những trường hợp khác sẽ không được xét đặc cánh vào vòng trong.

  Thời gian đăng ký hồ sơ khá dài, nên các thí sinh hoàn toàn có nhiều thời gian chuẩn bị cho mình, để tránh những rắc rối gây ảnh hưởng đến tiến độ và lịch trình cuộc thi, nên BTC chỉ nhận những hồ sơ đủ tiêu chuẩn và hợp lệ theo đúng thể lệ đăng ký dự thi đã được BTC công bố trên website cuộc thi cùng các phương tiện thông tin đại chúng.

  Giải thưởng danh giá cho người đăng quang cuộc thi đó chính là được đại diện cho Việt Nam dự thi Miss Universe 2015, và tất cả chi phí để tham gia cuộc thi quốc tế đều được BTC đài thọ cho đến lúc kết thúc cuộc thi và quay trở về Việt Nam.

Thí sinh có thể tự trang điểm, làm tóc từ ekip riêng của mình trong quá trình dự thi vòng sơ khảo tại 2 miền Nam và Bắc, tuy nhiên khi thí sinh được lọt vào vòng thi Bán kết và Chung kết sẽ được BTC sắp xếp hỗ trợ hoàn toàn cho việc này, nên thí sinh sẽ không cần đến ekip riêng nữa. theo đó thí sinh sẽ phải tham gia các hoạt động của cuộc thi một cách tuyệt đối độc lập và không được phép nhận bất kỳ sự hỗ trợ nào từ bên ngoài khi chưa nhận được sự đồng ý của BTC cuộc thi. Điều này nhằm giúp các Bạn thí sinh tạo được văn hóa giao tiếp và tôn trọng nội quy của cuộc thi khi sinh hoạt chung cùng một tập thể, nhằm mục đích tạo được sự cạnh tranh công bằng cho các thí sinh.

Format của Miss Universe là các thí sinh tham gia được quyền hoàn thiện vẻ đẹp của mình. Bên cạnh việc tập luyển để có thân hình săn chắc, quyến rũ, thí sinh có thể thông qua phẩu thuật thẩm mỹ để vẻ đẹp trở nên hoàn hoàn hảo hơn. Nhưng đối với cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam, theo quy định của Ban Tổ Chức và quy chế cuộc thi Hoa Hậu cấp quốc gia tại Việt Nam, ngay tại thời điểm tham dự cuộc thi, các thí sinh phải có vẻ đẹp tự nhiên (ví dụ: thí sinh đã nâng mũi bằng silicon, có thể tháo silicon ra và đăng ký tham dự...). 

BTC hỗ trợ toàn bộ các công tác liên quan đến cuộc thi. Các thí sinh không nhất thiết phải đầu tư tốn kém chi phí nhiều.

Bên cạnh đó thí sinh sẽ có những lợi ích và được BTC hỗ trợ như sau:

  • Được BTC xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, được hỗ trợ PR trên các phương tiện truyền thông, báo chí trước, trong và sau cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.
  • Được các chuyên gia hàng đầu Việt Nam đào tạo về kỹ năng catwalk, ứng xử, thời trang... để trở nên tự tin, bản lĩnh và thành công hơn.
  • Đặc biệt, các thí sinh lọt vào vòng Bán kết, Chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ nhận được nhiều phần quà có giá trị từ các nhà tài trợ, cũng như được BTC hỗ trợ tối đa về việc đi lại, ăn ở, trang phục, trang điểm... từ vòng thi bán kết cho đến chung kết.

BTC tài trợ việc di chuyển từ Hà Nội & TP. Hồ Chí Minh đến & đi TP. Nha Trang khi tham dự vòng thi bán kết, chung kết

+ BTC tài trợ phần trang điểm và làm tóc cho thí sinh trong các phần thi & hoạt động chính thức của cuộc thi (riêng các hoạt động bên lề thí sinh tự trang điểm)

+ BTC hỗ trợ ăn ở tại Resort 5 sao cho thí sinh trong suốt quá trình diễn ra vòng thi Bán kết, Chung kết.

BTC sẽ hỗ trợ trang phục dự thi áo dài và trang phục đồng diễn trong các phần thi chính thức. Trang phục dạ hội, trang phục hàng ngày, các phụ kiện đi kèm thí sinh tự chuẩn bị. Tuy nhiên, BTC sẽ luôn hỗ trợ trang phục dạ hội trong trường hợp thí sinh có nhu cầu.

+ Các thí sinh lọt vào vòng bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ được BTC tặng hoàn toàn các trang phục đến từ các thương hiệu thời trang nổi tiếng như: đồng phục áo thun Polo, áo thun cổ tim, quần jean skinny, quần short, váy xòe, váy bút chì, đầm cocktail, áo tắm Xuân Thu, giày cao gót và giày thể thao.

+ Top 45 chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ được tặng một đôi hoa tai ngọc trai từ NTT Long Beach Pear

 Thí sinh sẽ hoàn toàn chủ động trong việc sắp xếp việc học cũng như công việc cá nhân để có điều kiện tham gia cuộc thi một cách thoải mái nhất, về việc sắp xếp lịch học tại trường, thí sinh sẽ chủ động làm đơn xin phép và BTC sẽ hỗ trợ bằng cách xác nhận thông tin thí sinh đang tham gia cuộc thi này.

  Cuộc thi có thí sinh vùng miền xa đăng ký dự thi được BTC rất hoan nghênh chào mừng, đó là một điều đáng trân trọng, qua đó làm đẹp thêm ý nghĩa, thông điệp gắn bó, đoàn kết và hội tụ vẻ đẹp giữa các dân tộc tại cuộc thi. BTC luôn khuyến khích và tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ tối đa cho thí sinh vùng sâu vùng xa, để họ có thể tham gia cuộc thi ở điều kiện ngang bằng cùng các thí sinh khác.

  Khi tham gia cuộc thi các thí sinh sẽ phải tôn trọng và chấp hành nghiêm túc nội quy do BTC đưa ra trong khuôn khổ hoạt động của cuộc thi, theo đó thí sinh sẽ phải tham gia các hoạt động một cách tuyệt đối độc lập và không được nhận bất kỳ sự hỗ trợ nào từ bên ngoài khi chưa nhận được sự đồng ý của BTC cuộc thi. Nếu vi phạm nội quy thí sinh sẽ bị xử lý tùy theo từng mức độ vi phạm. Đây cũng chính là một trong những cơ sở để BTC và giám khảo đánh giá đạo đức, tinh thần nghiêm túc của thí sinh khi đến với cuộc thi.

Đăng ký nhận thông tin Đăng ký